You are here
Câu lạc bộ tiếng Anh Gia Minh Câu Lạc Bộ 

Câu lạc bộ tiếng Anh Gia Minh

Một danh nhân đã nói (nếu tôi nhớ không nhầm đó là G.Phise): “Hãy mang lại niềm vui cho người khác, bạn sẽ thấy niềm vui tạo ra niềm vui”.

Nếu trong lòng bạn chỉ toàn định kiến, những khắt khe và khắc nghiệt bạn sẽ thấy cuộc đời thật mệt mỏi.

Ai là người cần bạn hơn hết: hai người yêu nhau chỉ cần nhìn vào mắt nhau là đủ – sự có mặt của bạn thật là …; người mẹ trẻ đang ấp ôm đứa con thiên thần bên vòng tay người cha vững trãi – sự giúp đỡ của bạn cơ hồ …; một tài năng đang đứng giữa sân khấu rực rỡ ánh đèn đón nhận vinh quan – bàn tay chìa ra của bạn có lẽ …;

Thế nên hãy chia sẻ với những tâm hồn đang khao khát một ánh mắt thân ái, một bàn tay mạnh mẽ, một chỉ cử yêu thương.

Bạn hãy nhìn xem, xung quanh bạn rất nhiều những tâm hồn như vậy đấy!

Chính vì thế, thật dễ hiểu khi một câu lạc bộ tiếng Anh lấy tên là English club – Haiphong social labour and education Center ra đời tháng 4/2013 tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội Hải Phòng.

Không biết Trung tâm giáo dục lao động xã hội Hải Phòng chọn Mr Hà Trường hay Mr Hà Trường đã chọn Trung tâm, chỉ biết rằng, họ đã cùng nhau thai nghén, thuyết phục và chấp thuận lẫn nhau để ra đời một CLB ý nghĩa – ít nhất là với chính những con người còn tin ở những điều có ý nghĩa ngay giữa cuộc sống muôn hình vạn trạng này.

Có lẽ, câu chuyện này bắt đầu khi Đảng ủy Trung tâm giáo dục lao động xã hội Hải Phòng băn bó tìm kiếm một hạt nhân đủ nhiệt tình và đủ hiểu biết để trở thành linh hồn của một CLB đặt ngay trong Trung tâm.

Ngoài kỹ năng và tình yêu nghề của một nhà giáo lâu năm, Mr Hà Trường vốn là một nhân viên y tế, ông đã lăn lộn nhiều năm trong những dự án chữa bệnh xã hội của Y tế Hải Phòng, do đó phương pháp hành xử nhân văn với cộng đồng trại viên ở Trung tâm ở ông còn vượt lên cả nguyên tắc để trở thành một lẽ sống (bởi nền tảng của khoa học giáo dục và y học). Với vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ, Mr. Hà Trường kiêm giáo viên chính, cùng sự hỗ trợ hữu hiệu của các thầy cô giáo tình nguyện viên từ các trường đại học danh tiếng trong nước.

Mỗi tuần sinh hoạt một buổi vào thứ 7 hoặc Chủ nhật, Câu lạc bộ có các lớp học phong phú nội dung và hướng tới những hoạt động hòa nhập cộng đồng.

Ban lãnh đạo Trung tâm giáo dục lao động xã hội và Mr. Hà Trường kỳ vọng CLB sẽ góp phần quan trọng đào tạo được một đội ngữ nhân viên ngay tại Trung tâm có khả năng sử dụng ngoại ngữ nhuần nhuyễn để giao tiếp và huấn luyện các trại viên. Trong tương lai gần, khi Trung tâm mở rộng quy mô, quốc tế hóa hoạt động thì đã có sẵn sàng một đội ngũ cán bộ nhân viên giao tiếp cũng như chủ động tác nghiệp hiệu quả với người nước ngoài trong Trung tâm.

Related posts

Leave a Comment